Novel Logo

รีโนเวทบ้าน หรือซื้อบ้านใหม่ดี ในยุคอสังหาฯล้นตลาด

ช่วงนี้เข้าฤดูฝน สำหรับบ้านอายุ 20 30 ปีคงจะมีไม่น้อยที่น้ำซึม น้ำรั่วตามฝ้าเพดาน เจ้าของบ้านคงเครียดไม่น้อยในทุกๆครั้งที่ฝนตก จนบางครั้งอาจจะมีความคิดที่ว่าซื้อบ้านใหม่เลยดีไหม หมดปัญหากังวลใจไปเลย แต่ก็นึกเสียดายหลังเก่าอาจจะด้วยหลายๆสาเหตุ โดยทาง Novel ได้สรุปข้อควรพิจารณา หรือข้อแนะนำ เพื่อให้เจ้าของบ้านได้มีทางเลือก.. โดยโพสต์นี้จะนำเสนอข้อดีของการรีโนเวทบ้าน เพื่อให้คุณได้ลองพิจารณาว่าตัดสินใจ

1. ประหยัดงบประมาณในการซื้ออสังหา

สำหรับคนที่กำลังหาซื้ออสังหา อาจต้องการอสังหาในทำเลที่เล็ง เช่นเหมาะในการทำธุรกิจ หรืออยู่ใกล้ที่ทำงานสะดวกในการเดินทาง การเลือกซื้ออสังหามือหนึ่งย่อมจะมีราคาแพงกว่า คิดตามง่ายๆ ซื้อบ้านใหม่ ค่าใช้จ่ายหลักๆคือค่าที่ดิน ค่าบ้าน ค่าตกแต่งภายใน แต่สำหรับการรีโนเวทบ้านที่คุณมีอยู่จะช่วยประหยัดงบประมาณลง โดยมีเพียงแค่งบประมาณสำหรับการรีโนเวทเท่านั้น

2. อุ่นใจได้ทำเลเดิม

เรื่องที่สำคัญไม่น้อยไปกว่างบประมาณ คือเรื่องที่ทำเล เชื่อว่าบ้านที่อยู่อาศัยที่จะรีโนเวท ปัจจุบันเป็นบ้านที่มีอายุ และอาศัยอยู่อย่างเคยชิน ถนัดกับการเดินทาง เชี่ยวชาญทุกซอก ตรอก ซอย และบางที่ทำเลเป็นที่ทำเลที่ดีมากๆอยู่แล้ว ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านใหม่ปัจจุบันอาจเป็นรอบนอกส่วนใหญ่ การเดินทางมีโอกาสสูงที่จะเดินทางลำบากขึ้น หรือหากเป็นในเมืองก็อาจจะได้ทำเลดีอย่างคอนโด แต่เชื่อว่าความรู้สึกอุ่นใจไม่มีที่ไหนอุ่นใจเท่ากับอยู่บ้าน

3. บ้านมีอายุ ยิ่งมีเรื่องราวความผูกพัน

เมื่อข้อที่แล้วพูดถึงความอุ่นใจ หลายๆคนนึกไปต่อถึงความผูกพันกับบ้านหลังนี้ หลังที่อยู่มา 20-30 ปี เฟอร์นิเจอร์บางตัวยังต้องการคงรักษาไว้ และต้องการตกแต่งให้ดีไซน์ใหม่เข้ากับตัวบ้านก็ย่อมทำได้ ซึ่งการรีโนเวทจะยังทำให้บ้านหลังนี้ยังคงเรื่องราวไว้ในงานรีโนเวทบ้านรูปแบบใหม่

4. เพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับที่อยู่ของคุณ

ถ้ามองมุมการลงทุน คือลงทุนในสินทรัพย์เดิมที่มีอยู่ใช้งบประมาณน้อย แต่สร้างความคุณค่าได้มากกว่า เพราะยิ่งกว่างบประมาณ ยิ่งกว่าเรื่องบ้านคือ “คุณค่า” NOVEL จึงเลือกที่จะแนะนำข้อดีเพื่อรักษาบ้านที่มีอายุ บ้านที่มีคุณค่าทางจิตใจของผู้อยู่อาศัยหลายๆคน เพราะเหมือนกับการรักษาคุณค่าทางจิตใจ จึงให้บริการรีโนเวทบ้านที่ดีที่สุดบนงบประมาณที่เป็นไปได้ ไม่แน่รีโนเวทบ้านสวยๆ ที่ทำเลดีๆ มีโอกาสขายได้ราคาในอนาคตข้างหน้าอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง